ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์


คนคลิกโฆษณาเยอะ แต่ทำไมไม่มีคนซื้อสินค้า

 

ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ หัวใจหลักของการทำโฆษณาของทุกธุรกิจ คือ มีคนคลิกโฆษณาและมี Conversion กลับมาที่ธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ยอดคนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น หรือยอดการซื้อขายสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น แต่บ่อยครั้งที่การทำโฆษณาไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ แม้จะมีคนคลิกเข้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น แต่ไม่มีคนติดต่อเข้ามาเพื่อซื้อสินค้าและบริการของคุณเลย ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมีหลายสาเหตุ วันนี้เราจะมาหาคำตอบว่าอะไรบ้างที่ทำให้คนที่คลิกโฆษณาของคุณ แต่กลับไม่ซื้อสินค้าและบริการคุณต่อ 

 

1. ควรเลือกคีย์เวิร์ดให้ตรงกับธุรกิจ

          คีย์เวิร์ดถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้โฆษณาของคุณบรรลุเป้าหมายได้ หากคีย์เวิร์ดที่เลือกไม่ตรงกับธุรกิจ หรือมีความใกล้เคียงธุรกิจอื่นมากเกินไป อาจจะทำให้คนที่คลิกโฆษณาของคุณ เป็นคนที่ไม่ได้สนใจในเรื่องที่คุณต้องการจะเสนอขาย เมื่อคลิกเข้ามาที่โฆษณาแล้ว ไม่ต้องเป้าหมาย ก็จะกดปิดทันที ทำให้ไม่เกิดการซื้อขายต่อ ดังนั้น ควรเลือกคีย์เวิร์ดที่ตรงกับธุรกิจ และหลีกเลี่ยงคำหรือคีย์เวิร์ดที่อาจทำให้เกี่ยวข้องกับธุรกิจประเภทอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา หรือหากคีย์เวิร์ดที่คุณทำโฆษณาได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดี คุณควรมีการปรับเปลี่ยนคีย์เวิร์ดใหม่และเปรียบเทียบผลกับคีย์เวิร์ดเดิมที่เคยทำมาด้วย 

 

2. เพิ่มคำโฆษณาเชิงลบ(Negative Keywords)


          จะช่วยให้ปัญหาการคลิกที่ทำให้ค่าใช้จ่ายสูญเสียไปกับคำโฆษณาที่ไม่ตรงตามจุดประสงค์ของคุณ ตัวอย่าง สมมติว่าคุณขายอาหารแมว คุณไม่ต้องการให้โฆษณาปรากฏเมื่อมีผู้ที่ค้นหาผ่าน Google หรือเข้าชมเว็บไซต์ที่มีคำว่า "อาหารหนู" หรือ "อาหารกระต่าย" เนื่องจากผู้ที่ค้นหาคำเหล่านี้ไม่มีจุดประสงค์ที่จะต้องซื้ออาหารแมว คุณสามารถแก้ไขได้จากการเพิ่ม Negative Keywords ไปยังแผนโฆษณา(Campaign)หรือกลุ่มโฆษณา(Ad Group)

 

3. ลองปรับเนื้อหาหน้า Landing Page 

          เมื่อมีการคลิกโฆษณาเข้ามาแล้ว ควรมีหน้ารับโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับคำที่ลูกค้าค้นหาเข้ามา ยกตัวอย่างเช่น ค้นหาคำว่า ช่อดอกไม้ หน้าที่คลิกโฆษณาเข้าไปแล้วควรแสดงผลรูปภาพ หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับช่อดอกไม้ หากคุณส่งลิงค์ของโฆษณาไปยังหน้าที่ไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวกับช่อดอกไม้ ผู้ที่ค้นหาอาจจะปิดหน้าดังกล่าวทันที เนื่องจากไม่ตรงวัตถุประสงค์ที่ค้นหามา

  


10 September 2015

www.AdsOne.com

Writer : Nuttaporn Srikamhaeng

 

 

 

สนใจลงโฆษณากับ AdsOne ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
โทร02-832-3204 (30 คู่สาย) ทุกวัน 9.00 - 18.00

หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ