ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์


10 เหตุผล ที่คนหันมาทำโฆษณาเว็บไซต์บน FACEBOOK มากขึ้น


 

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก FACEBOOK โซเชียลที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ ถือเป็นแหล่งข้อมูลใหญ่ได้เลยทีเดียว ข้อมูลข่าวสารอะไรที่ผ่าน Facebook มักมีการแชร์ส่งต่อกันไปเป็นทอดๆ แพร่กระจายกันไปโดยไม่มีที่สิ้นสุด ไม่รู้ว่าคนที่แชร์คนสุดท้ายจะเป็นคนไหน ถ้าเทียบกับการตลาด Facebok ก็เหมือนกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ได้เลยทีเดียว เป็นแหล่งรวมร้านค้า และบริการของธุรกิจหลากหลายประเภท เราจึงมักเห็นโฆษณาร้านค้าหรือบริการอยู่บนหน้า Feed ของเราอยู่บ่อย ๆ วันนี้เราได้มารวบรวมเหตุผลหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่หันมาทำโฆษณาบนเว็บไซต์ Facebook กันมากขึ้น

 

1. เห็นโฆษณาได้ง่าย

                อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นว่า Facebook เป็นโซเชียลยอดนิยม ย่อมมีคนจำนวนคนเข้าเยอะ การลงโฆษณาบนพื้นที่ ที่มีการเข้าชมเยอะ ย่อมจะทำให้โอกาสทางการตลาดของคุณเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ผู้ที่เห็นโฆษณาของคุณก็มีโอกาสที่จะมาเป็นลูกค้าของคุณได้เสมอ
 

2. สามารถแชร์ข้อมูลไปให้เพื่อน ๆ ได้

                จากฟังก์ชั่นที่สามารถแชร์ข้อมูลได้นั้น นอกจากลูกค้าของคุณจะเห็นโฆษณาแล้ว เพื่อนของพวกเค้าก็จะเห็นโฆษณาจากการกดไลน์ หรือแชร์ด้วยทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้ลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา
 

3. ผู้ที่เห็นโฆษณาคือกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นลูกค้า

                โฆษณาเฟสบุค สามารถระบุอายุ เพศ ตำแหน่งที่โฆษณา และเวลาในการแสดงผลโฆษณาได้ เช่น คุณขาย เสื้อผ้าแฟชั่น กลุ่มลูกค้าของคุณคือ นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนทำงาน ซึ่งมีโอกาสที่จะเปิดเฟสบุค ตอนช่วงเย็น หลังเลิกงานเป็นส่วนใหญ่ คุณก็สามารถกำหนดให้โฆษณาแสดงในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อไม่ให้เสียค่าคลิกให้กับกลุ่มคนที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมาย

 
4. สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก

                การแสดงผลโฆษณาบ่อย ๆ ในหลาย ๆ ตำแหน่ง ผู้ที่เข้าชมเฟสบุค แล้วพบโฆษณานี้เสมอ ๆ จะคุ้นเคยกับคำพูด หรือรูปภาพที่เราโฆษณา  ทำให้จดจำแบรนด์ได้ง่าย และมีความเชื่อมั่นใจแบรนด์ของเราไปอัตโนมัติ
 

5. กำหนดตำแหน่งการแสดงโฆษณาได้ตามต้องการ

                คุณสามารถเลือกการแสดงผลโฆษณาของ Facebook ซึ่งมี 3 ตำแหน่ง คือ ตำแหน่งตรงกลางของหน้า Timeline , ตำแหน่งด้านขวามือ และแสดงบนมือถือ ซึ่งแต่ละตำแหน่ง เป็นจุดที่มองเห็นได้ง่าย สร้างความดึงดูดใจให้คนเข้ามาคลิกโฆษณา
 

6. แสดงโฆษณาบน Smart Phone ได้

                เนื่องจาก Smart Phone เป็นอุปกรณ์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน หากลูกค้าสามารถดูโฆษณาของเราได้ผ่าน Smart Phone ย่อมสร้างความสะดวก และความเชื่อมั่นให้แบรนด์ได้ และยังเพิ่มโอกาสที่จะเป็นลูกค้าของเราได้เช่นกัน

 
7. เพิ่มยอดไลน์ และยอดขายสินค้าและบริการได้ง่าย

                เมื่อมีคนเห็นโฆษณาของคุณบ่อย ๆ ย่อมส่งผลให้ยอดการคลิกไลน์เพิ่มมากขึ้น ยอดไลค์ถือเป็นจุดที่สร้างความเชื่อมั่นอย่างหนึ่งให้กับเพจของคุณ คนที่จะเห็นเพจของคุณจากการกดไลน์ก็จะมากขึ้นไปด้วยทำให้โอกาสทางด้านการขายต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
 

8. เสียค่าใช้จ่ายต่อเมื่อมีการคลิกโฆษณาเท่านั้น

                ข้อดีอีกอย่างของการทำโฆษณาออนไลน์คือ เห็นฟรี!! จะมีการเก็บค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อมีการคลิกเท่านั้น ดังนั้น การแสดงผลโฆษณาของคุณแต่ละครั้งก็จะทำให้คนรู้จักคุณมากขึ้น หากลูกค้าเข้าเว็บไซต์ หรือเพจของคุณจากการค้นหาที่อื่น ก็เท่ากับว่าการแสดงผลโฆษณาของคุณครั้งนั้น คุณได้กำไรไปเต็ม ๆ

 
9. สามารควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ได้

                การกำหนดค่าใช้จ่ายต่อคลิก คุณสามารถตั้งงบประมาณประจำวันหรือเดือนได้ว่า คุณมีกำลังในการจ่ายค่าโฆษณาเท่าไหร่ Facebook ก็จะแสดงผลโฆษณาให้คนคลิกเข้ามาได้ไม่เกินกว่างบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้ เพราะฉะนั้น มั่นใจได้อีกอย่างว่าการทำโฆษณาครั้งนี้ งบไม่บานปลายอย่างแน่นอน

 
10. มีรายงานผลการทำโฆษณา วัดผลได้อย่างชัดเจน

                การทำโปรโมทโฆษณาแบบอื่น อาจจะไม่สามารถวัดผลได้ชัดเจน ว่ามีคนคลิกเข้ามาดูโฆษณาของคุณกี่ครั้ง หรือมีคนสั่งซื้อสินค้าที่คุณขายหรือไม่ แต่การลงโฆษณา Facebook จะมีรายงานผลการคลิกโฆษณาเชิงลึก ให้คุณได้ดูและวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

 

10 September 2015

www.AdsOne.com

Writer : Nuttaporn Srikamhaeng

 

สนใจลงโฆษณากับ AdsOne ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
โทร02-832-3204 (30 คู่สาย) ทุกวัน 9.00 - 18.00

หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ