ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์


8 รูปแบบโฆษณา คุณภาพต่ำ ที่จะโดน Google บล็อก

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การ ลงโฆษณา google นั้น Google จะมีหลักการในการกรอง โฆษณาชั้นแย่ หรือ Bad Ads โฆษณาไหนที่ละเมิดข้อกำหนดที่ทาง Google กำหนดไว้ ก็จะโดนแบนโฆษณาทำให้โฆษณานั้นไม่สามารถขึ้นแสดงให้ User เห็นได้ โดยทาง Google ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับ Bad Ads และได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนว่า
ทาง Google ได้ทำการ Block Bad Ads ในปี 2015 ไปถึง 780 ล้านชิ้นเพิ่มขึ้นจาก ปี 2014 ถึง 49%  จากปี 2014  โดยทางด้าน Google ได้แบ่งรูปแบบของ Bad Ads ทั้งหมด 8 รูปแบบ ดังต่อไปนี้


1.สินค้าปลอม 


สินค้าปลอมหรือสินค้าที่มีการละเมิด ลิขสิทธิ์ ทั้งหลายทาง Google ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและจะไม่ยอมให้สินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์นี้ขึ้นไปอยู่บน โฆษณา google ได้2.ยา

google นั้นมีนโยบายด้านสุขภาพโดยจะห้าม โฆษณาสินค้าที่เป็นยา ไม่ว่าจะเป็น ยาลดน้ำหนัก ยาไวอะกร้า หรือยาต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นการโฆษณาชวนเชื่อทั้งหลายซึ่งมีผลต่อสุขภาพต่อผู้ที่ซื้อไปและอาจเป็นยาเถื่อนได้ google จึงสั่งแบนโฆษณาที่เป็นยา
3.โฆษณาชวนเชื่อเรื่องลดน้ำหนัก
โฆษณาที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ทั้งที่มีรูปภาพ Before After หรือโฆษณาที่บอกว่าภายใน 1 เดือนลดไปกี่กิโล เหล่านี้นั้นทาง google ถือเป็นโฆษณาที่เข้าข่ายหลอกลวง ทั้งสิ้นและเมื่อทาง google เห็นก็จะทำการ Block


4.เว็บ ฟิชชิ่ง

เว็บ ฟิชชิ่ง คือเว็บปลอมที่หลอกลวงเพื่อให้ เราหลงคลิกเข้าไปกรอกข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะเว็บพวก ธนาคาร จะโดนกันบ่อย ซึ่งทาง Google ก็ได้ระมัดระวังเรื่องนี้ จะไม่ยอมให้เว็บฟิชชิ่ง ขึ้นมาแสดงบนโฆษณาของ Google


5.Software ที่แฝงไวรัส

 โฆษณาโปรแกรม Software ที่แฝงไวรัสซึ่งเมื่อเรา ดาวน์โหลดไปแล้วจะนำพาไปยังเว็บไซต์ไม่พึงประสงค์หรือแฝงโปรแกรมที่เราไม่ต้องการมาด้วย ซึ่งเหล่านี้ ทาง Google จะถือว่าเป็นการละเมิดผู้ใช้ และเป็นการหลอกลวง


6.หลอกให้คลิก


โฆษณาที่มีรูปภาพต่างๆ  ที่สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะหลอกให้คลิก เช่นรูปภาพที่มี รูปกากบาท ปิด ที่ทำเหมือนจะปิดแต่จริงคือการคลิก โฆษณา google ถือว่าโฆษณาเหล่านี้เป็นโฆษณา ที่หลอกลวง


7.เผลอคลิก 


หลายครั้งที่ผู้ใช้งานต่าง เผลอคลิก โฆษณา google บ้างซึ่งสำหรับทาง google ถือว่าเป็นการคลิกที่ไม่ได้มีคุณภาพ ในปัจจุบันทาง Googleได้เปิดเผยว่าทางทีม Google ได้มีการพัฒนาโฆษณาให้ป้องกันและทำให้การ เผลอคลิก เป็นเรื่องยาก8.ละเมิดกฎ

 
โฆษณาที่ละเมิดกฎของ Google เช่นการวางโฆษณาไว้ใกล้ ๆ ปุ่มกด เพื่อทำให้เกิดความผิดพลาดในการคลิกซึ่งถือว่าเป็นการหลอกให้คลิกอย่างหนึ่งเหล่านี้ อาจจะโดน Google เล่นงานและโดนปลดได้

 

ที่มาจาก: googleblog.blogspot.com/

สนใจลงโฆษณากับ AdsOne ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
โทร02-832-3204 (30 คู่สาย) ทุกวัน 9.00 - 18.00

หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ