ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์


แนะนำเทคนิคในการเลือกคีย์เวิร์ดสุดเจ๋งมาทำโฆษณา

จุดประสงค์ในการเปิดเว็บไซต์ นอกเหนือจากการมีเว็บไซต์ที่สวยและดีแล้ว เจ้าของเว็บไซต์ย่อมต้องการให้มีผู้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์มาก และทำเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก   โดยเฉพาะการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับผลการค้นหาของ Search Engine โดยเฉพาะ Google ซึ่งเป็นรายใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นช่องทางที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตใช้ในการเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายที่สุด  ในประเทศไทยมีผู้ใช้งานมากกว่า 97% ทีเดียว แน่นอนว่า หากเว็บไซต์ของท่านมีการใส่ข้อมูลที่ดี และเอื้ออำนวยต่อการเข้ามาเก็บข้อมูลของ Search Engine อย่าง Google ย่อมส่งผลดีต่อเว็บไซต์ในการติดอันดับผลการค้นหาที่ดีขึ้นได้ 
 
หลักการเลือก Keyword ที่ดี
Keyword ที่ดีจะต้องบอกได้ว่า "ตัวเราเป็นใคร" การเลือกใช้ Keyword จะต้องสามารถระบุตัวตนและสรุปออกมาสื่อให้ผู้ค้นหาเข้าใจ  โดยสามารถดู Keyword ได้จากประเภทธุรกิจที่ทำ  จุดเด่นของสินค้าหรือบริการ และทราบว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นใคร  แล้วกำหนดเอาความโดดเด่นเหล่านั้นมาใช้เป็น Keyword


เทคนิคการเลือก Keyword  และความสำคัญ
หากพูดถึงเทคนิคการ โฆษณา Google แล้ว อาจกล่าวได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งในการทำโฆษณา Google ให้ประสบความสำเร็จก็คือการเลือก Keyword
เพราะ Keyword นั้นเป็นเหมือนประตูทางเข้าของกลุ่มเป้าหมายที่จะมาซื้อสินค้า หรือบริการของคุณ Keyword  แต่ละคำนั้นเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณจะได้กลุ่มเป้าหมายที่กำลังต้องการอะไร? กำลังคิดอะไร? กำลังหาอะไร? หรือแม้กระทั่งบอกว่ากลุ่มเป้าหมายที่คลิกเข้ามาด้วย Keyword นั้นๆเป็นใครได้เลยในบางครั้ง


ตัวอย่าง  เช่น
สมมติเว็บไซต์ Brand สินค้า IT อย่าง Apple ซึ่งมีเว็บไซต์หลักคือ www.apple.com และมีสินค้ามากมายหลายประเภทที่กำลังวางขาย และเป็นที่ต้องการของแฟนคลับของ Apple ทั่วโลกอยู่ตอนนี้
ในแต่ละวันก็จะมีคนค้นหาสินค้าของ Apple ด้วย Keyword ต่างๆ มากมาย เช่น iPhone, iPod หรือ iPad ลองดูตัวอย่างต่อไปนี้ว่า Keyword ต่างๆของ Apple สามารถบ่งบอกความต้องการของลูกค้าได้อย่างไรบ้าง


เมื่อคนค้นหาคำว่า… / แสดงว่าคนๆนั้นอาจจะกำลังต้องการ…
iPhone / หาข้อมูลของสินค้า iPhone ไม่ใช่ iPod, iPad และอาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะเลือก iPhone รุ่นไหน
iPhone 6 / หาข้อมูลของสินค้า iPhone และแน่นอนว่าต้องเป็นรุ่น 5s ใหม่ล่าสุดอย่างแน่นอน
iPhone 6 ราคา / ต้องการเช็คราคาของ iPhone 6
iPhone 6 ของจีน / คนๆนี้อาจจะกำลังเช็คว่า iPhone 5s ของจีน ราคามันเท่าไหร่ พอใช้งานทดแทนกันได้มั๊ย ข้อดีข้อเสียคืออะไร หรือหาข้อมูลด้านอื่นๆ
case iPhone / คนๆนี้กำลังมองหา case iPhone สวยๆ มาครอบครอง
iPhone กับ Samsung Galaxy Note / ต้องการเปรียบเทียบระหว่าง 2 เจ้านี้ ว่ามีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร


เห็นหรือยังครับว่า Keyword แต่ละคำนั้น ผู้ที่กำลังค้นหามีความต้องการด้านข้อมูลในมุมมองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งที่เป็นสินค้า iPhone เหมือนกันหมดแท้ๆ
ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า คุณคิดว่า Keyword iPhone ข้างต้น คำไหนที่คนคลิกเข้ามาแล้วน่าจะมีโอกาสตัดสินใจซื้อ iPhone ง่ายที่สุดครับ…? อาจจะฟันธงได้ยากนิดหนึ่ง แต่ถ้ามองจากสมมติฐานข้างต้นแล้ว คำว่า iPhone 6, iPhone 6 ราคา และ iPhone กับ Samsung Galaxy Note น่าจะมีโอกาสซื้อได้ง่ายที่สุด เพราะคนที่ค้นหาระบุรุ่นแล้ว เหลือแค่เช็คราคาว่าจะรับได้หรือไม่ หรือถ้าขายเท่ากันก็คงจะดูว่าเจ้าไหนส่งได้เร็ว เงื่อนไขรับประกันเป็นอย่างไร ส่วนคำว่า iPhone เฉยๆนั้น ค่อนข้างจะกว้างมากเกินไป ถ้านึกถึงว่าเราต้องเสียเงินลงโฆษณา Google ด้วยคำๆนี้ เราอาจจะต้องเสียเงินมากกว่า คนที่ค้นหาคำว่า iPhone 6 ราคา มากมายก่อนที่จะมีคนซื้อสินค้าเราก็ได้ครับ ถึงตรงนี้เชื่อว่าผู้อ่านคงใจเข้าใจความหมายของคำว่า Keyword มากขึ้นนะครับ และก็อย่าลืมว่าเวลาเลือก Keyword เพื่อทำโฆษณากับ Google นั้น ควรจะวิเคราะห์ให้ดีครับว่า Keyword แต่ละคำนั้น กำลังบ่งบอกว่าลูกค้ากำลังต้องการอะไรกันแน่

 

 

18 September 2015

www.AdsOne.com

 

 

 

สนใจลงโฆษณากับ AdsOne ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
โทร02-832-3204 (30 คู่สาย) ทุกวัน 9.00 - 18.00

หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ